Kiến thức

Làm thế nào để giảm mỡ cánh tay nhanh chóng?

Advertisement

A, mỡ cánh tay. Tất cả chúng ta đều biết mình không nên làm to chuyện như vậy (xét cho cùng thì tất cả các loại cơ thể đều đẹp). Nhưng vẫn còn một chút do dự mà tất cả chúng ta phải đối mặt khi mặc một chiếc váy không tay hoặc áo dài tay dễ thương. Nếu có một từ để mô tả mỡ cánh tay, thì đó sẽ phải là từ cứng đầu. Và cho dù bạn có kiểm soát chế độ ăn uống hay cắt giảm đồ tráng miệng đến mức nào đi chăng nữa, thì mỡ cánh tay dường như vẫn ở lại. Khó chịu đúng không nào? Nhưng trước khi tìm ra cách để giảm mỡ bắp tay, điều quan trọng là phải biết điều gì dẫn đến sự tích tụ mỡ ở cánh tay.

Điều gì khiến cánh tay tích tụ mỡ ?

Nguồn: Pexels – Anna Shvets

Nếu bạn nghĩ rằng bạn là người duy nhất phải đối mặt với vấn đề này, hãy biết rằng bạn không đơn độc. Mỡ cánh tay chỉ là một trong những thứ gây ra bởi sự bắt đầu của quá trình lão hóa. Khi bạn lớn lên, tỷ lệ trao đổi chất của bạn giảm xuống. Nếu bạn không tuân theo một lối sống tích cực, chất béo dư thừa có thể được tích trữ trong cánh tay của bạn.

Mặc dù vẫn chưa có kết luận chắc chắn, nhưng một số nghiên cứu được tiến hành đã chỉ ra rằng mức độ testosterone thấp có thể kích hoạt việc tích trữ mỡ thừa ở vùng trên cánh tay. Có cách nào chắc chắn để giảm mỡ cánh tay không? Trong ngắn hạn, có. Hãy bắt đầu với những gì bạn có thể ăn để giảm mỡ cánh tay.

Chế độ ăn kiêng giúp giảm mỡ cánh tay

Nguồn: Pexels – Trang Doan

Kiểm soát lượng calo

Điều đầu tiên cần lưu ý khi cố gắng giảm mỡ cánh tay là bạn cần bắt đầu theo dõi lượng calo tiêu thụ. Các nghiên cứu nói rằng một người cần đốt cháy khoảng 3500 calo để đốt cháy 0.5kg chất béo. Mặc dù có vẻ khó khăn nhưng có một cách đơn giản để đạt được mục tiêu này. Hãy thử cắt giảm khoảng 500 calo từ chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và trong hơn một tuần, bạn sẽ có thể đốt cháy 3500 calo. Ghi lại mọi thứ bạn ăn và hàm lượng calo trong đó vào một cuốn sổ, để theo dõi mức tiêu thụ của bạn dễ dàng hơn.

Nói không với đường

Điều này là hiển nhiên, phải không? Mọi người đều biết những thứ có hàm lượng đường cao có hại cho sức khỏe. Bản thân đường không xấu chút nào nhưng để giảm được đôi cánh tay săn chắc, người ta phải cắt giảm thức ăn có quá nhiều đường. Để giảm mỡ cánh tay, hãy thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày để cắt giảm lượng đường nạp vào. Ví dụ, giảm lượng đường bạn thêm vào tách cà phê hoặc trà, thay vì mua nước trái cây đóng hộp hoặc đóng chai, hãy tự làm nước ép trái cây tươi, thay vì ngũ cốc ăn sáng chứa nhiều đường, hãy thử nấu cháo yến mạch và thêm một ít trái cây tươi. cho một chút ngọt ngào.

Nguồn: Pexels – Nathan Cowle

Không bỏ bữa sáng

Đây là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm với bản thân nếu bạn muốn giảm mỡ cánh tay! Bỏ bữa sáng có thể khiến bạn tiêu thụ quá nhiều thức ăn trong ngày. Thay vào đó, hãy ăn một bữa sáng hợp lý, bổ dưỡng để bắt đầu một ngày mới của bạn đúng cách.

Bổ sung protein

Nếu bạn đang cố gắng giảm mỡ cánh tay, bạn nên bổ sung nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống của mình. Thực phẩm giàu protein sẽ giúp bạn xây dựng cơ bắp nhiều hơn và giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, do đó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Một lý do khác để bao gồm nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống của bạn là nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp bạn không bị đói giữa các bữa ăn. Hãy nhớ rằng, mục đích là chỉ tăng lượng protein, không giới hạn toàn bộ chế độ ăn của bạn chỉ có protein. Ăn nhiều thịt nạc, đậu, quả hạch, hạt, hải sản và các loại rau lá.

Nguồn: Pexels – samer daboul

Một số câu hỏi thường gặp ?

Q. Làm thế nào để giảm mỡ cánh tay mà không tăng cơ?

Đ. Mặc dù sử dụng tạ là một trong những cách giảm mỡ cánh tay hiệu quả nhất, nhưng bạn phải lo lắng về việc liệu cơ bắp của bạn có phình to ra hay không. Mặc dù đây là mối quan tâm chung, nhưng việc xây dựng cơ bắp không diễn ra trong một sớm một chiều mà phải mất hàng giờ tập luyện chuyên sâu tại phòng tập thể dục.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo lắng, bạn có thể giảm mỡ cánh tay bằng cách chọn các bài tập không bao gồm tạ. Các bài tập như chống đẩy, yoga có thể hữu ích trong trường hợp này, vì bạn sẽ sử dụng trọng lượng cơ thể của mình để làm săn chắc cánh tay.

Q. Làm cách nào để loại bỏ vai rộng và bắp tay to?

Đ. Chỉ nhắm mục tiêu đến vai của bạn thật khó. Tổng trọng lượng cơ thể giảm sẽ giúp vai của bạn trông bớt rộng hơn. Tập thể dục ít nhất ba lần một tuần để giảm cân và nó cũng có thể hỗ trợ tăng sự trao đổi chất của bạn và hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, có một số bài tập bạn có thể thử. Nâng cao phía trước, đứng với một quả tạ trong mỗi tay, hai tay của bạn ở bên cạnh. Gập nhẹ khuỷu tay, mở rộng cánh tay và nâng cao ngang ngực. Giữ trong vài giây, sau đó lại hạ cánh tay xuống.

Q. Giảm mỡ cánh tay mất bao lâu?

Đ. Không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này vì nó khác nhau ở mỗi người, cường độ của chế độ tập thể dục của bạn, lượng chất béo bạn có và sự trao đổi chất của bạn. Nếu bạn tuân thủ một chế độ ăn uống phù hợp và tập thể dục tốt, bạn có thể thấy sự khác biệt trong vòng vài tháng.

Q. Làm thế nào tôi có thể giảm mỡ mà không cần tập tạ?

Đ. Kết hợp nhiều bài tập tốt cho tim mạch hơn trong chế độ của bạn để đốt cháy nhiều calo hơn. Đi bộ hoặc chạy bộ có thể hữu ích. Tập yoga hoặc sử dụng dây nhảy cũng có thể giúp bạn giảm béo. Chơi một môn thể thao là một cách tuyệt vời khác để làm săn chắc cánh tay của bạn. Ngoài sự thú vị, Tennis hoặc bóng quần là những trò chơi tuyệt vời vì chúng cũng tập trung chủ yếu vào cánh tay của bạn. Chống đẩy, xoay cánh tay và giảm cơ ba đầu đều là những ví dụ về các bài tập mà không cần sử dụng tạ.

Q. Tôi cần bao nhiêu calo để giảm mỡ cánh tay?

Đ. Các nghiên cứu nói rằng một người cần đốt cháy khoảng 3500 calo để đốt cháy 0.5kg chất béo. Cắt giảm khoảng 500 calo từ chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và trong một tuần, bạn sẽ có thể đốt cháy 3500 calo.

Xem thêm:

How To Get Rid Of Arm Fat | 10 Tips For Noticeable Results

Các bài tập giảm mỡ cánh tay hiệu quả

Related Articles

Back to top button