Tập luyện

4 lời khuyên cho người muốn giảm cân và duy trì

Advertisement

Nếu bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình loại bỏ cân nặng dư thừa thì hãy kiên nhẫn và điều độ. Đồng thời 4 lời khuyên sau sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì nó được lâu dài.

1. Uống nhiều nước

Nước sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất cùng với bạn trong quá trình kiểm soát cân nặng. Nước điều chỉnh cảm giác thèm ăn. Khi chúng ta thèm ăn, thay vì nạp đồ ăn vào cơ thể thì bạn hãy uống một cốc nước. Có thể cơn đói sẽ không giảm ngay lúc đó . Nhưng sau vài ngày, cơ thể bạn sẽ ổn định vì được cung cấp đủ nước. Sau đó, cơn đói cũng sẽ giảm dần về cường độ và tần suất, nếu không muốn nói là biến mất hoàn toàn.

Theo khuyến nghị, mỗi người nên uống 7- 8 ly nước mỗi ngày. Điều đó giúp cơ thể bạn luôn được “ngậm nước”. Điều này đảm bảo quá trình chuyển hóa diễn ra hiệu quả và làm giảm cảm giác thèm ăn. Hãy cung cấp cho cơ thể của bạn những gì nó thực sự muốn và bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn bao giờ hết.

2. Kiểm soát khẩu phần ăn

Có quá nhiều người trong chúng ta thường xuyên ăn quá mức. Ví dụ bạn đã từng ăn 2 chiếc bánh mì kẹp thịt cho một bữa sáng, hoặc 3 bát cơm cho một bữa tối. Vấn đề không nằm ở việc bạn đã ăn gì mà là bạn đã ăn bao nhiêu.

 Trong khi buổi sáng bạn chỉ cần 1 cái bánh mì hoặc bữa tối chỉ cần 1 bát cơm. Thực ra mọi người sẽ có suy nghĩ mấy khi mới ăn nên chắc không sao. Nhưng đối với việc giảm cân, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt việc bạn đã ăn bao nhiêu. Và khi giới hạn bản thân trong 1 cái bánh mì hoặc 1 bát cơm thì bạn vẫn ổn. Điều đó cho thấy bạn nên kiểm soát chặt chẽ hơn về khẩu phần của bạn. Hãy ăn một cách vừa đủ.

3. Dành thời gian cho món ăn của bạn

Chìa khóa để kiểm soát khẩu phần tất nhiên là sự kiên nhẫn. Ngoài việc ăn quá nhiều, mọi người thường ăn nhanh. Ăn nhanh tưởng chừng không liên quan đến giảm cân nhưng thực ra chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Hãy dành thời gian cho món ăn của mình và ăn chậm lại. Khi ăn chậm, bạn nhận ra rằng khoảng cách giữa 2 bữa ăn gần hơn. Có lúc mặc dù đã đến bữa nhưng bạn vẫn chưa thấy đói và chưa cần ăn.

Hoặc bạn có thể vừa ăn vừa nghỉ, hãy nhai chậm và cảm nhận đồ ăn. Bạn sẽ thấy no ngay cả khi bạn đã giảm khẩu phần ăn. Hãy cố gắng duy trì nó, vì việc ăn nhanh sẽ là một trở ngại quan trọng để giảm cân và duy trì.

4. Bữa ăn gian lận

Về mặt tâm lý, những bữa ăn gian lận sẽ giúp bạn “xả stress” sau một tuần ăn kiêng. Mỗi tuần một bữa với những món ăn yêu thích sẽ giúp giúp bạn thoải mái và tự tin vào kế hoạch ăn kiêng của mình. Các bữa ăn gian lận thường được giới hạn từ một hoặc hai bữa trên tuần. Bạn có thể ngừng ăn kiêng với toàn rau và ức gà. Thay vào đó bạn nạp nhiều thức ăn vặt, đồ ăn ngọt hay bất cứ món ăn yêu thích nào.

Nhưng bạn vẫn nên kiểm soát khẩu phần ăn của mình, tránh ăn quá nhiều. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang giảm cân và duy trì nó một cách tốt đẹp.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì kết quả lâu dài.

Related Articles

Back to top button