Tập luyện

Tập pilates giảm cân và lượng calo đốt cháy sau mỗi lần tập

Advertisement

Pilates là bài tập phổ biến trên thế giới, đặc biệt là các ngôi sao. Ở Việt Nam, pilates vẫn còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người. Thời gian gần đây, pilates được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và lựa chọn tập luyện. Vậy tập pilates giảm cân và hiệu quả của nó như thế nào. Notopi sẽ giải đáp hết cho bạn trong bài viết dưới đây.

Pilates có phải là một bài tập tốt để giảm cân?

Pilates là một bài tập phổ biến có tác động thấp. Nó có hiệu quả để săn chắc, xây dựng cơ nạc và cải thiện tư thế. Tập Pilates có thể có lợi cho sức khỏe của bạn và giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý.

Pilates giữ dáng, giảm cân

Tuy nhiên, Pilates có thể không hiệu quả để giảm cân như, chạy hoặc bơi lội. Bởi vì Pilates đốt cháy ít calo so với khi bạn thực hiện các bài tập khác.

Khi thích Pilates, bạn sẽ có nhiều khả năng gắn bó với thói quen thể dục của mình. Bạn cũng sẽ có nhiều khả năng duy trì một lối sống lành mạnh.

Nếu mục tiêu giảm cân, thử kết hợp Pilates với chế độ ăn uống và các hình thức tập thể dục khác. Thay thế các bài tập Pilates với các bài tập tăng cường sức mạnh và các hình thức tập luyện tim mạch khác như đi bộ, bơi lội, chạy hoặc đạp xe.

Các nghiên cứu từ chuyên gia

Nghiên cứu về Pilates để giảm cân có nhiều kết quả.

Nghiên cứu năm 2017 với 37 phụ nữ thừa cân hoặc béo phì ở độ tuổi từ 30 đến 50. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tập Pilates trong 8 tuần có hiệu quả đối với:

  • Giảm cân
  • Giảm chỉ số BMI
  • Săn chắc vòng eo
  • Giảm số đo vòng bụng và hông

Tuy nhiên, nó không có sự khác biệt về khối lượng cơ thể (khối lượng mỡ cơ thể đã trừ đi tổng trọng lượng cơ thể).

Vóc dáng thon gọn nhờ tập Pilates

Điều này được so sánh với một nhóm không tập thể dục trong cùng thời gian.

Nghiên cứu năm 2015 quan sát thấy phụ nữ sau mãn kinh từ 59 đến 66 tuổi. Kết quả cho thấy rằng 12 tuần tập luyện thảm tập Pilates không làm thay đổi thành phần cơ thể.

Nhưng những người tham gia đã tăng đáng kể sức mạnh của bụng, trên và chi dưới. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng không có sự thay đổi trong thành phần cơ thể vì những phụ nữ trong nghiên cứu không thay đổi chế độ ăn của họ.

Ngoài ra còn có nghiên cứu đầy hứa hẹn từ năm 2015 cho thấy Pilates có thể có hiệu quả trong việc kiểm soát chứng đau thắt lưng mãn tính và phục hồi các chấn thương khác. Nhưng điều này cần nhiều nghiên cứu hơn nữa.

Pilates đốt cháy bao nhiêu calo?

Lượng calo bạn sẽ đốt cháy trong Pilates phụ thuộc vào trọng lượng hiện tại của bạn. Ngoài ra phụ thuộc vào lớp học của bạn và độ khó của khóa học.

Với những người nặng 150kg, lớp tập Pilates 50 phút ở cấp độ mới bắt đầu đốt cháy 175 calo . Lớp học nâng cao kéo dài 50 phút đốt cháy khoảng 254 calo .

Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong một lớp học Pilates nâng cấp.

Lượng calo ảnh hưởng đến việc giảm cân như thế nào?

Để giảm 1 pound (0,45kg), bạn cần đốt cháy khoảng 3.500 calo. Nếu mục tiêu là giảm cân, hãy thử các bài tập tim mạch như đi bộ, chạy hoặc đạp xe, ngoài Pilates. Tập trung vào chế độ ăn uống lành mạnh với protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau.

Bạn nên tập Pilates bao lâu một lần?

Nếu chưa quen với Pilates, cố gắng tập 2-3 lần mỗi tuần để trải nghiệm.

Thời gian tập phù hợp

Bạn cũng có thể thử các lớp Pilates nâng cao hơn như các lớp cải cách Pilates và các lớp kết hợp như Piloxing (Pilates và quyền anh) hoặc Yogalates (yoga và Pilates.)

Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong các lớp toàn thân này so với lớp tập trên thảm Pilates truyền thống.

Nếu bạn đang đang giảm cân, hãy tham gia các lớp học kết hợp này để có kết quả tốt nhất. Bạn cũng có thể xen kẽ các lớp Pilates với các buổi tập sức mạnh (với tạ) và bài tập tim mạch.

Kết hợp Pilates với các hình thức tập luyện tim mạch và rèn luyện sức mạnh khác, cộng với chế độ ăn uống lành mạnh là một cách hiệu quả để làm săn chắc cơ bắp và giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Hiệu ứng Pilates là gì?

“Hiệu ứng Pilates” là tập luyện Pilates giúp cải thiện tư thế, săn chắc cơ và vùng lõi săn chắc.

Kết quả của “hiệu ứng” này là có vẻ như bạn đã giảm cân. Bởi vì nếu bạn đã tăng hoặc săn chắc cơ bắp của mình, bạn có thể trông cân đối hơn về tổng thể, ngay cả khi bạn chưa giảm cân.

Mẹo giảm cân

Tập thể dục là quan trọng, nhưng tập trung vào chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém.

Ăn các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ lành mạnh, đảm bảo chế độ dinh dưỡng.

Kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp

Gặp bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để lập một kế hoạch ăn kiêng cho mục tiêu của bạn. Để đảm bảo an toàn, không bao giờ ăn ít hơn 1.200 calo mỗi ngày.

Lợi ích khác từ Pilates

Cải thiện xương khớp

Khoa học chứng minh Pilates là bài tập lý tưởng cho những bệnh về xương khớp, đau lưng. Bởi lẽ, thông qua các động tác vận động phù hợp và thường xuyên sẽ giúp tăng sức mạnh cho phần lưng, chân.

Tăng chiều cao

Đối với trẻ em trong độ tuổi thành niên có thể cải thiện chiều cao thông qua một số bài tập Pilates phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp thêm với chế độ dinh dưỡng mới có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển toàn diện và phòng ngừa nhiều bệnh lý.

Tổng kết

Pilates là một bài tập hiệu quả với tác động thấp. Nó có thể có lợi cho việc săn chắc cơ bắp và cải thiện tư thế. Giúp phục hồi sau đau lưng và các chấn thương khác.

Nếu bạn đang muốn giảm cân, bạn có thể kết hợp Pilates vào kế hoạch chăm sóc sức khỏe của mình. Tập Pilates và duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để có kết quả tốt nhất.

Luôn hỏi bác sĩ trước khi bắt đầu một thói quen tập thể dục mới.

Related Articles

Back to top button