Tập luyện

Bài tập yoga cho mặt đơn giản đánh bay nỗi lo “nọng cằm”

Advertisement

Bạn đã thử mọi cách để loại bỏ nọng cằm của mình và không có hiệu quả? Rất may, có một tin tốt. Bạn có thể làm giảm và loại bỏ cằm hai ngấn của mình mà không cần phẫu thuật, thoa kem đắt tiền. Câu trả lời nằm ở các bài tập yoga cho mặt với mục tiêu để loại bỏ nọng cằm cứng đầu.

Ngay cả khi bạn đã cẩn thận với chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục của mình, thức dậy với một chiếc nọng cằm là vấn đề mà hàng triệu phụ nữ phải đối mặt. Hãy theo dõi bài viết của Notopi để xóa tan nọng cằm nhé!

1. Nguyên nhân gây nọng cằm

Đây là một lớp mỡ, được gọi là mỡ dưới, hình thành bên dưới cằm của bạn. Có các nguyên nhân gây ra mỡ dưới khác nhau. Đó là tuổi tác, di truyền và thậm chí cả tư thế.

Nọng cằm cũng xuất hiện khi tăng cân nhưng không phải ai cũng có. Ngoài ra lối sống không lành mạnh, ít vận động cũng là nguyên nhân dẫn đến nọng cằm. Các chuyên gia cũng đã đưa ra một số lời khuyên cho vấn đề này.

2. Các bài tập yoga cho mặt đơn giản

2.1. Bài tập yoga mặt cá

Có lẽ là khuôn mặt yêu thích của mọi người, khuôn mặt cá có thể giúp bạn loại bỏ hai cằm. Tất cả những gì bạn cần làm là hóp má vào và giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Bây giờ hãy thư giãn khuôn mặt của bạn và lặp lại nó 4-5 lần. Bạn cũng có thể chu môi nếu thấy mặt cá hơi căng so với mặt của bạn.

Đừng lo lắng về việc căng hoặc giãn cơ má của bạn trong thời gian này. Chỉ giữ tư thế là bạn sẽ bắt đầu tập luyện các cơ trên khuôn mặt và để lại cho bạn vẻ ngoài rạng rỡ và chiếc cằm thon gọn hơn.

Bài tập yoga mặt cá
Bài tập yoga mặt cá

Bài tập mặt này giúp kéo căng và săn chắc các cơ ở má của bạn. Khi cơ mặt của bạn trở nên căng hơn, lớp da bên ngoài sẽ thắt lại, tạo ra ảo giác nâng cằm tự nhiên.

2.2. Bài yoga cho mặt với hình oval

Bài tập hình oval cho mặt là sự lựa chọn hoàn hảo để giữ khuôn mặt thon gọn. Điều này giúp bạn giữ được vẻ ngoài trẻ trung của mình.

Bắt đầu bằng cách quay đầu sang trái để bạn nhìn ra xa cơ thể mình. Bạn có thể ngồi trên ghế dài hoặc bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái để hoàn thành bài tập cho cằm đôi này. Tiếp theo, kéo hàm dưới của bạn về phía trước và làm căng các cơ ở cổ. Bạn sẽ cảm thấy một cảm giác căng cứng trên da của hàm dưới khi bạn đẩy về phía trước.

Giữ trong 5 giây sau đó thả lỏng lực căng. Lặp lại bài tập nâng cơ mặt này nhìn về phía bên phải. Lặp lại 5 lần cho mỗi bên. Sự căng và thả lỏng giúp vùng da trên khuôn mặt của bạn giảm sự xuất hiện của hai cằm.

2.3. Tư thế ngậm nước

Như tên cho thấy, tất cả những gì bạn cần làm là ngậm miệng nhưng không bằng nước mà bằng không khí. Chỉ cần lấp đầy miệng của bạn với không khí. Lấy không khí về phía bên trái, sau đó sang bên phải và sau đó là giữa. Tiếp tục điều này trong ít nhất 20-30 giây và sau đó thở ra. Thực hiện 3-4 lần lặp lại bài tập.

Tư thế ngậm nước

Bài tập mặt này giúp thắt chặt các thành cơ ở má của bạn và tạo ra lợi ích cho khuôn mặt tự nhiên. Khi cơ mặt của bạn căng lên, đường viền hàm của bạn trở nên thon gọn và thanh mảnh hơn, giảm sự xuất hiện của hai cằm.

2.4. Bài yoga cho mặt Simha mudra

Đối với tư thế này, bạn hãy quỳ xuống, hai chân gập lại phía sau và lòng bàn tay đặt trên đùi. Giữ lưng thẳng và thè lưỡi. Kéo dài lưỡi của bạn nhiều nhất có thể. Đảm bảo rằng bạn không làm căng cơ. Bây giờ, hãy hít thở sâu và trong khi thở ra tạo ra âm thanh, tương tự như tiếng sư tử phát ra. Lặp lại như vậy từ 6 – 7 lần để có kết quả hiệu quả.

Bài tập Simha mudra

2.5. Tư thế cổ thiên nga

Bắt đầu bài tập bằng cách nhìn thẳng về phía trước. Quay đầu sang phải sao cho phù hợp với vai phải của bạn. Nghiêng đầu về phía sau và giữ trong sáu đến tám giây. Trả đầu về vị trí phía trước. Quay đầu sang trái và lặp lại quá trình với vai trái. Bây giờ, hãy nghiêng đầu về phía sau và giữ trong sáu đến tám giây. Lặp lại quy trình tối đa ba lần. Bài tập này hoạt động trên cơ Platysma, giúp nâng và săn chắc nó. Nó cũng làm giảm căng thẳng ở hai bên và sau cổ.

Tư thế cổ thiên nga

Kết luận

Các bài tập yoga không chỉ tốt cho cơ mặt mà còn tốt cho sức khỏe. Vì vậy hãy duy trì thói quen tập luyện mỗi ngày. Để đạt được hiệu quả tốt và nhanh chóng, bạn nên tập các bài tập tối thiểu 10 – 20 phút mỗi ngày. Và hãy cố gắng duy trì thói quen trong 6 buổi/tuần.

Nếu tập thường xuyên, bạn chắc chắn sẽ có một khuôn mặt thon gọn và tươi trẻ. Vì vậy hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay.

Quỳnh Hoàng

Viết để được trải nghiệm và chia sẻ nhiều hơn

Related Articles

Back to top button